logo hearme

Lỗi thường gặp trên Android

Wifi chập chờn, không ổn định

Wifi chập chờn, không ổn định thường xuyên bị mất kết nối dẫn đến tình trạng ứng dụng vẫn hoạt động nhưng không truyền dữ liệu về hệ thống.

Nguyên nhân: Tình trạng này là do chế độ tiết kiệm pin trên Android, Máy sẽ tự động tắt pin dàng cho anten bắt sóng wifi khi không được sử dụng, đang ở trạng thái nghỉ, hoặc tắt màn hình.

Khắc phục: vào mục cài đặt(cấu hình), trong Wi-Fi Settings vào mục Advance.

Khắc phục lỗi Wifi

Khắc phục lỗi Wifi

Chọn chế độ Keep Wi-Fi on during sleep (Always – luôn giữ wifi khi máy đang ở chế độ ngủ)

Kết nối wifi liên tục

Kết nối wifi liên tục

Máy bị treo - Không cảm ứng được.

Máy tính bảng Android sau một thời gian sử dụng liên tục thường xảy ra sự cố là Máy bị treo, đứng hình, không cảm ứng được khi sử dụng. Không thể bật, tắt các ứng dụng hay khởi động lại máy tính.

Nguyên nhân: Đây là một lỗi thường gặp ở các dòng điện thoại và máy tính bảng Android nếu sử dụng liên tục trong một thời gian dài. Nguyên nhân có thể do không đủ bộ nhớ (RAM) để lưu trữ hoăc do máy bị xung đột ứng dụng.

Khắc phục: Trong trường hợp này, bạn nên khởi động lại máy bằng phím cứng bằng cách giữ phím Home + nguồn + Giảm âm lượng khoảng 3-5s cho đến khi màn hình tắt đi. Sau đó giữ phím nguồn để khởi động lại máy như bình thường.

Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, rất có thể là do máy bạn bị xung đột ứng dụng. Bạn hãy thử gỡ bỏ một vài ứng dụng mà bạn vừa mới cài trong thời gian gần nhất. Nếu như vẫn bị lại hiện tượng này, thì bạn nên Factory Reset – đưa máy quay trở lại nguyên trạng như khi mới mua

Cách thực hiện Factory Reset: vào Settings -> Backup & Reset (hoặc Security/Privacy) -> Reset phone.

Ứng dụng bị treo, đứng hình

ứng dụng bất chợt bị đơ hoàn toàn, bạn không thể thao tác được trên ứng dụng. Nhưng khi ấn phím Home để thoát ra ngoài màn hình chủ thì mọi thứ lại bình thường. Tuy nhiên nếu bạn vào lại ứng dụng thì ứng dụng đó vẫn đơ ở màn hình cũ

Nguyên nhân:

Khắc phục: Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn phím đa nhiệm (Recent Apps) để hiện các ứng dụng đang chạy, sau đó đóng ứng dụng bị đứng hoặc đóng tất cả ứng dụng rồi khởi động lại ứng dụng ấy.

Phím đa nhiệm

Phím đa nhiệm

Nếu sau khi thoát như trên mà vẫn bị tình trạng trên, bạn nên gỡ ứng dụng ra khỏi máy và cài đặt lại. Gỡ ứng dụng bằng cách chọn Cài đặt -> Quản lý ứng dụng -> Chọn ứng dụng muốn gỡ -> Gỡ cài đặt. Sau đó bạn cài đặt lại ứng dụng bằng cách tải từ Play Store.